LỌC NƯỚC PHÈN-XỬ LÝ NƯỚC HOA SEN

lọc nước là quá trình loại bỏ các hóa chất không mong muốn, các chất ô nhiễm sinh học từ nguồn nước bị ô nhiễm. Mục đích nhằm mang lại nguồn nước sạch, đáp ứng yêu cầu 


Bất kì nguồn nước nào cũng có nguy cơ bị nhiễm phèn bất kể nước ngầm hay nước trên bề mặt.

Nước nhiễm phèn thường nếm có vị chua chua,nước nhiễm phèn cũng khiến giặt quần áo bị ố vàng hết cả và những vật dụng sinh hoạt sử dụng lâu ngày cũng bị hoen ố.Nước nhiễm phèn nặng còn ngửi thấy mùi tanh tanh …Các tài liệu khoa học cũng đều khẳng định nước nhiễm phèn rất có hại cho cơ thể con người khi sử dụng nước nhiễm phèn để ăn uống, tắm giặt… cụ thể, nước nhiễm phèn là các loại có chứa nhiều chất mang tính kiềm. Khi nước đã bị nhiễm phèn cần phải qua quá trình lọc nước mới có thể sử dụng nếu không sẽ vô cùng nguy hạiHiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp lọc nước phèn từ truyển thống đến hiện đại . Cách đơn giản để xử lý nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn là dùng bể lọc nước, các bạn nên chọn các vật liệu lọc nước chuyên dụng như: than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan, sỏi asen … Việc sử dụng máy lọc nước sinh hoạt gia đình đang là phương án được sử dụng rộng rãi , hệ thống lọc tổng sinh hoạt chuyên lọc nước phèn nâng PH, khử sắt…Cấu tạo đơn giản, dễ vận hành. Hệ thống lọc nước nhiễm phèn được thực hiện qua quy trình 3 bước như sau:

Bước 1: Nước được cho qua bộ lọc sơ cấp giúp lọc các tạp chất, huyền phù. Loại bỏ các tạp chất trong nước có kích thước lớn hơn 0,5 micro giúp lọc trong nước và tạo điều kiện để xử lý nước ở các bước tiếp theo.

Bước 2: Nước từ bộ lọc sơ cấp được điều đến cấp lọc tổng nhờ áp lực được tạo ra từ máy bơm. Tại đây bộ lọc tổng sẽ giúp loại bỏ hóa chất và kim loại nặng, trầm tích phù xa (tạp chất cặn bẩn). Loại bỏ các hợp chất hữu cơ và vô cơ lơ lửng trong nước. loại bỏ Clo và mùi vị tanh hôi trong nước. Khử sắt và mangan, asen, TOC và Amoni…

Bước 3: Nước sau khi loại bỏ các kim loại nặng sẽ được một lần nữa làm mềm với bộ lọc nước làm mềm chuyên dụng của HOAN SEN giúp hấp thụ CaCO3 ở dạng ion, loại bỏ hoàn toàn Canxi và Magie trong nước đưa nước về là làm mềm. Nước tồn tại ở dạng nước mềm tốt cho sức khỏe.