LỌC NƯỚC PHÈN CÔNG NGHIỆP

  *Nước công nhiệp
Nước công nghiệp đa phần là những loại nước đã qua xử lý thông qua một hệ thống xử lý nước với các phương pháp công nghiệp và dùng để cung cấp cho các khu vực đô thị . đa phần nước công nghiệp thường rất sạch . Nhưng do trong quá trình thiếu nước hệ thống sẽ xả nước cho những giờ cao điểm , nước lúc này đường ống do được nước chảy mạnh sẽ dẫn đến đẩy các loại bẩn bám vào đường ống , dẫn đến nước sẽ bị cặn và một số phèn do lâu ngày bám vào đường ống . Vì vậy dù nước công nghiệp dù sạch nhưng do đường ống bị bám bẩn nên vẫn phải lọc lại nước . .

  • Sau khi lọc nước phèn và cặn

Loại nước này sau khi qua xử lý sẽ sạch hoàn toàn và không còn cặn và đảm bảo cho các quy trình an toàn của nhà máy sản xuất . Đặc biệt là các nhà máy sản xuất về thực phẩm . phải cần nước sạch để quá trình rửa thô đảm bảo . Đa phần sau khi lọc nước phèn hoàn toàn thì nước công nghiệp rất sạch .

tải xuống (3)

*Phương pháp xử lý nước công nghiệp

Trong thực tế áp dụng hàng loạt phương pháp xử lý nước bằng hóa chất nhiều vật liệu như mangan .v.v.. hòa tan trong nước thành các hợp chất không tan dễ lắng và lọc. Các hóa chất thường dùng để làm mềm nước là vôi, , xút NaOH, natri Na3PO4.v.v… ( đặc biệt Bim là hóa chất lọc sạch và an toàn nhất trong quá trình lọc nước phèn )

Chọn phương án làm mềm nước bằng hóa chất cần phải dựa vào chất lượng nước nguồn và mức độ làm mềm cần thiết. Trong một vài trường hợp có thể kết hợp làm mềm nước với khử sắt, khử silic, khử photphat…

Ngoài ra trong mỗi trường hợp cụ thể phải dựa trên cơ sở so sánh kinh tế kỹ thuật giữa các phương pháp, đặc biệt là với phương pháp làm mềm bằng cationit.