Lọc nước giếng sạch phèn 100% – Bảo hành 24 tháng tại XulynuocHoaSen.com

Lọc nước giếng, nguyên nhân gây ô nhiễm và giải pháp khắc phục

Nguyên nhân nước giếng khoan bị ô nhiễm.

Nguồn nước ngầm trong đó có nước giếng khoan bị ô nhiễm bởi các hoạt động khai thác, sản xuất công nghiệp, nông nghiệp của con người , khai thác quá mức cũng dẫn đến sụt lún tầng địa chất bên dưới cũng góp phần ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

– Ở Việt Nam việc khai thác nước ngầm có các hình thức: giếng đàogiếng khoan,… tại các nhà máy nước hay tại các hộ dân cư.
– Khi khai thác nước từ tầng đất cổ thì lượng ion sắt Fe2+ khá cao, nên phải bố trí hệ thống khử và lọc lắng, cũng như định kỳ phải xả bùn sắt tích tụ.

Một số nước giếng tự nhiên chứa các nguyên tố hòa tan như asen, boron, selen hoặc radon, một loại khí được hình thành do sự phân hủy tự nhiên của urani phóng xạ trong đất. Những yếu tố này không thể nhìn thấy bằng mắt thường.

Ngoài các chất gây ô nhiễm tự nhiên, nước giếng thường bị ô nhiễm bởi các hoạt động của con người như:

  1. Sử dụng phân bón, phân động vật, thuốc diệt cỏ, thuốc trừ sâu và thuốc trừ sâu không đúng cách
  2. Xử lý hoặc lưu trữ chất thải không đúng cách
  3. Xây dựng không đúng cách hoặc vị trí kém và / hoặc hệ thống tự hoại cho nước thải hộ gia đình
  4. Rò rỉ bể chứa và đường ống
  5. Sự cố tràn hóa chất tại các khu công nghiệp
  6. Nước thải, rác thải từ các hoạt động của con người tác động trực tiếp đến nguồn nước bề mặt và thấm vào đất vào các lớp địa chất đến nước ngầm.
  7. Các chất thải, rác thải trên bề mặt gặp nước mưa rỉ dần vào trong lòng đất.
Nước nhiễm phèn, bẩn

Khi nguồn nước bị ô nhiễm thường có dấu hiệu nước vàng, nổi váng như mỡ, bốc mùi hôi tanh.

Lọc nước giếng là giải pháp khắc phục:

1. Hệ thống lọc nước giếng sinh hoạt an toàn bằng composite

Bộ lọc nước giếng 2 bình composite USA 220 Hoa Sen

Cột lọc composite USA 220 Hoa Sen

Bình lọc thô số 1:
Chứa thành phần cát mangan hay Filox, Birm, cát thạch anh, Sỏi:
Là một loại vật liệu đã được hoạt tính hóa, chuyên dùng để khử các sắt (Fe2+), mangan (Mn), và mùi tanh của sắt FeS2 , đồng thời oxy hóa các thành phần kim loại như Fe, Mn  hòa tan có trong nước, chứa 1 lượng lớn vật liệu ngoại nhập từ Mỹ được công ty Hoa Sen nhập khẩu trực tiếp có chứng nhận COCQ.

Minh họa bên trong bình lọc

Bình lọc tinh số 2:

Cột lọc này có chứa thành phần cát thạch anh, sỏi thạch anh và than hoạt tính, giúp khử , các hợp chất hữu cơ gây màu mùi, cải thiện vị tự nhiên của nước, giúp nước ngon ngọt hơn. .

2. Hệ thống lọc nước giếng sinh hoạt an toàn bằng inox  304

Bộ lọc nước giếng 2 bình Inox 304 USA 220 Hoa Sen

Cột lọc nước Inox 304 USA 220 Hoa Sen

Cũng như bình lọc composite thì bộ 2 bình lọc này cũng chứa những loại vật liệu tương tự.

Nguyên lý của hệ thống lọc nước giếng khoan

– Nước được hút trực tiếp từ nước ngầm hay từ bồn chứa nước gia đình sẽ cho chảy qua cột lọc thô bằng bơm nước. Tại đây, cột lọc có các tầng lớp vật liệu khác nhau, như: Cát mangan, cát thạch anh, Sỏi.
– Khi nước đi qua tầng cát mangan đầu tiên thì tại đây sẽ được khử sắt và mangan có trong nước. Do cát mangan có bề mặt phủ lớp KMnO4 là chất oxi hoá mạnh nên oxi hoá được hết hàm lượng của Fe và Mn trong nước. Sau đó tầng dưới là lớp cát thạch anh sẽ có tác dụng giữ lại các kết tủa của sắt và mangan , các chất rắn huyền phù.
– Nước chảy qua các tầng vật liệu này sẽ được loại bỏ các thành phần rắn có trong nước, và oxy hóa hàm lượng các kim loại hòa tan như Fe, Mn,…. Nước sau đó sẽ được hút vào đường ống nhờ áp lực đẩy từ dưới.
– Nước này sẽ được vận chuyển qua van chảy vào cột lọc than hoạt tính. Ở cột lọc than hoạt tính, các hạt than được hoạt hóa có diện tích bề mặt lớn sẽ khử mùi, màu nước, đồng thời loại bỏ các vi khuẩn, hấp phụ các chất độc có trong nước và giúp cân bằng pH cho nước.
– Sau đó nước được hút lên đường dẫn nước, chảy qua cột lọc xử lý nước cứng. Tại đây các hạt nhựa mang Cation Na+ sẽ trao đổi với cation Ca2+ ,Mg2+ … có trong nước. Các cation Ca2+, Mg2+ … sẽ được giữ lại trên bề mặt hạt nhựa trao đổi, nước sau xử lý sẽ mất hết các cation gây cứng nước tạo ra loại nước mềm hơn bảo vệ sức khỏe, cũng như sinh hoạt hằng ngày.- Sau khi loại bỏ hoàn toàn các chất ô nhiễm có trong nước giếng khoan, thì nước sẽ cho chảy qua cột lọc tinh. Cộc lọc này có màng lọc kích thước 5 µm nên sẽ loại bỏ các chất rắn lơ lửng, các hạt nhựa trao đổi còn sót lại từ các cột lọc trước, tạo ra một nguồn nước sạch cho sinh hoạt.
– Nguồn nước này sẽ được chứa vào bình dự trữ và có nắp kín để tránh bụi bẩn, vi khuẩn tiếp xúc làm ô nhiễm nguồn nước đã qua xử lý.
– Sau tất cả các quá trình xử lý nước giếng khoan thì định kỳ các van tự động sẽ sục rửa vật liệu. Quá trình này sẽ diễn ra thường xuyên để làm tăng hiệu quả, cũng như tuổi thọ của vật liệu lọc. Và sau một thời gian dài sẽ tiến hành thay thế vật liệu lọc mới để hệ thống luôn duy trì ổn định.

Mọi thắc mắc cần giải đáp quý khách hàng vui lòng gọi điện trực tiếp tới hotline 0938880492 để được hỗ trợ và tư vấn trực tiếp giải pháp xử lý nước giếng khoan phù hợp nhất với nhu cầu của gia đình bạn.