Lọc nước giếng nhiễm phèn

nước giếng bị nhiễm phèn là nguồn nước có hàm lượng Fe, Mn trong nước cao.
đa số nguồn nước ngầm thường có độ pH thấp, nhưng lại có chứa kim loại như canxi, sắt (dạng Fe2+)…, đây là nguyên nhân gây ra các loại cặn và vàng ố trên đồ dùng.
Cách lọc nước giếng khoan đơn giản là chúng ta lọc qua bể lọc, bể lọc nước giếng khoan
( lọc nước phèn ) được xây hoặc sử dụng các bồn có kích thước lớn với kết cấu vững chắc. Bể lọc nước giếng khoan ( lọc nước phèn ) được trang bị các van, dàn thu nước và được bố trí các lớp vật liệu lọc như sõi lọc nước, cát lọc nước, cát thạch anh lọc nước, than hoạt tính, nhựa trao đổi ion.

Kết quả hình ảnh cho Hình lọc nước


Nước nhiễm phèn có tính chất kiềm, nếu để tắm gội sẽ làm khô tóc, gãy rụng nhiều, khô da, phồng da và tróc da, đặc biệt là khi sử dụng để nấu nước uống sẽ ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa nhất là đường ruột, sử dụng về lâu dài sẽ tích tụ chất độc hại trong cơ thể có khả năng gây ra ung thư, ảnh hưởng nghiêm trọng trực tiếp đến sức khỏe con người.

Để lọc nước phèn
–Cần bồn chứa nước giếng được nâng lên cao khoảng >2,5m so với vị trí đặt thiết bị lọc. Nước giếng được cấp vào bồn chứa sau đó được dẫn vào bộ lọc xử lý, Nước qua bộ lọc sẽ xử lý trong, hết mùi, hết kim loại năng như sắt, mangan… đảm bảo sinh hoạt bình thường.