Lọc nước sạch

  • Hiện trạng nước

Tình trạng nước ô nhiễm ngày nay đang là vấn đề quan tâm đến . Nước thải độc hại ra môi trường một phần lớn sẽ ngấm vào đất và các mạch nước ngầm . Do lượng nước thải ngấm vào nguồn nước ngầm dẫn đến các mạch nước chính bị ảnh hưởng , các hộ gia đình sài giếng khoan rất dễ bị nhiễm bệnh do nước bị nhiễm bẩn . Ngoài các ảnh hưởng nước thải thì hiện tượng nước phèn cũng là vấn đề đáng lo ngại , vì ngày nay lượng nước nhiễm phèn ngày càng nhiều , do mực nước khai tác ngày càng lớn khiến mức khai thác nước ngầm nhiều dẫn đến các tạp chất dưới lòng đất rất nhiều , do đó sau khi lên mặt đất tác dụng với Oxy tạo ra phản ứng hóa học khiến nước có màu và mùi ranh.

  • Cách khắc phục

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp lọc nước phèn từ truyển thống đến hiện đại . Cách đơn giản để xử lý nguồn nước sinh hoạt bị nhiễm phèn là dùng bể lọc nước, các bạn nên chọn các vật liệu lọc nước chuyên dụng như: than hoạt tính, cát thạch anh, cát mangan, sỏi asen … Việc sử dụng máy lọc nước sinh hoạt gia đình đang là phương án được sử dụng rộng rãi , hệ thống lọc tổng sinh hoạt chuyên lọc nước phèn nâng PH, khử sắt…Cấu tạo đơn giản, dễ vận hành. Hệ thống lọc nước nhiễm phèn được thực hiện qua quy trình 3 bước như sau:

Bước 1: Nước được cho qua bộ lọc sơ cấp giúp lọc các tạp chất, huyền phù. Loại bỏ các tạp chất trong nước có kích thước lớn hơn 0,5 micro giúp lọc trong nước và tạo điều kiện để xử lý nước ở các bước tiếp theo.

Bước 2: Nước từ bộ lọc sơ cấp được điều đến cấp lọc tổng nhờ áp lực được tạo ra từ máy bơm. Tại đây bộ lọc tổng sẽ giúp loại bỏ hóa chất và kim loại nặng, trầm tích phù xa (tạp chất cặn bẩn). Loại bỏ các hợp chất hữu cơ và vô cơ lơ lửng trong nước. loại bỏ Clo và mùi vị tanh hôi trong nước. Khử sắt và mangan, asen, TOC và Amoni…

Bước 3: Nước sau khi loại bỏ các kim loại nặng sẽ được một lần nữa làm mềm với bộ lọc nước làm mềm chuyên dụng của HOAN SEN giúp hấp thụ CaCO3 ở dạng ion, loại bỏ hoàn toàn Canxi và Magie trong nước đưa nước về là làm mềm. Nước tồn tại ở dạng nước mềm tốt cho sức khỏe.

5 (1) vote